Dạy Học Đàn Piano

Đăng bởi admin 13/01/2018
Dạy Học Đàn Piano

 Dạy Học Đàn Piano

 

Piano là tên một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím (keyboard), nhạc cụ gõ (percussion) hay nhạc cụ dây (string), tùy thuộc vào cách thức phân loại. Đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó. Những rung động này được truyền qua các cầu đến bảng cộng hưởng (soundboard), bộ phận khuếch đại chúng. Âm vực của cây đàn piano ban đầu cũng chỉ có bốn, hay nhiều nhất là năm quãng tám giống như ở đàn harpsichord. Nhưng dần dần nó đã mở rộng tới trên bảy quãng tám vì những thay đổi cấu trúc đàn đã cho phép lực căng tăng lên tới vài tấn..               

       

Piano là loại nhạc cụ dành cho tất cả các lứa tuổi. Nó giúp ta thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

        Học đàn Piano, trẻ phải dùng 10 ngón tay để điều khiển các phím đàn, các giây thần kinh sẽ trực tiếp tác động vào não bộ của trẻ giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, đặc biệt hoc đàn piano giúp trẻ phát huy hết khả năng cảm thụ âm nhạc cũng như tác động đến cách nhìn nhận cuộc sống của trẻ. Thời điểm tốt nhất để hướng các bé vào chơi đàn piano là khoảng 7 – 8 tuổi, vào lúc đó trẻ có khả năng tiếp thu nhanh, giúp trẻ phát triển cả 2 bán cầu não về lâu dài sẽ hình thành nên năng khiếu cho bé.  Khi tập luyện trên đàn piano cơ bé sẽ nghe và cảm nhận âm nhạc một cách chân thực nhất chứ không phải qua bất kỳ thiết bị hay công nghệ xử lý nào. Trong quá trình luyện tập các ngón tay của trẻ sẽ làm quen với độ nặng của phím đàn. Mặc dù lúc đầu sẽ khá vất vả, nhưng về lâu dài sẽ nâng cao lực cơ tay của bé hơn.

        Để học đàn piano tốt đòi hỏi người học phải có một quá trình khổ luyện lâu dài, kiên trì, nhẫn nại. Bên cạnh đó thì yêu cầu với các giáo viên dạy đàn piano cũng phải có chuyên môn, kinh nghiệm truyền đạt tốt và lòng kiên trì.

        Piano là môn nghệ thuật mang tính trí tuệ cao.  Nó được coi là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Nhận thấy những đặc điểm nổi trội của môn nghệ thuật này nên nhiều phụ huynh đã tìm cách cho trẻ sớm tiếp cận với nó. Tuy nhiên, do điều kiện các trường dạy loại nhạc cụ này đang còn hạn chế nên nhiều phụ huynh ngoài việc cho các em theo học ở các trung tâm đã tìm gia sư đàn piano riêng cho con  em mình .                                            

        Trung tâm âm nhạc Rose Music ,với sự đầu tư chuyên nghiệp về chuyên môn lẫn cơ sở vật chất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của tất cả mọi người.

        Hiện nay trung tâm đang mở các lớp học chuyên về đàn Piano ,Violon, Ghita trình độ từ cơ bản đến nâng cao . Chúng tôi hy vọng Rose Music sẽ là nơi giao lưu ,học hỏi và khám phá những đam mê,  là cây cầu kết nối mọi người đến với âm nhạc và nghệ thuật. Chúng tôi hứa sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu để ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo của mình !

Bài liên quan

Giới thiệu Rose Music

Trung tâm Âm nhạc Rose Music chuyên đào tạo các lớp học đàn Piano, Violin, Ghita trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Với sự đầu tư chuyên nghiệp về chuyên môn lẫn cơ sở vật chất, Rose Music sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, là cây cầu kết nối mọi người đến với âm nhạc và nghệ thuật.

Trụ sở Hà Nội

Trung tâm âm nhạc Rose Music:
Số 167 Lô C4 Khu đô thị Đại Kim đường Nguyễn Cảnh Dị, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Fans Page